HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT MÁY ĐÀO D3 VỚI ANTPOOL

Máy D3 DASH X11 ASIC
D3 DASH X11 ASIC
Gần đây phong trào mua máy D3 về đào Dash và các coin thuật toán X11 nên rất nhiều bạn mua về đào nhưng do cài đặt khác với trâu ETH. Vì vậy để khỏi bỡ ngỡ trong lần đầu cài đặt các bạn hãy tham khảo hướng dẫn cài đặt trước khi làm nhé.

I) Lập tài khoản tại antpool.com (bitmain.com)
Antpool
Antpool

- Giao diện đầu tiên khi vào Antpool như hình trên. Nếu bạn nào xài được tiếng trung thì hãy đễ nguyên tiếng trung nhưng đa phần xài tiếng anh nên các bạn hãy bấm vào chữ EN bên góc phải màn hình để đổi giao diện thành ngôn ngữ tiếng anh nhé.
- Sau khi chuyển sang giao diện tiếng anh các bạn bấm vào tam giác ngược kế chữ EN lúc nãy và chọn register để đăng ký tài khoản tại antpool. (Thực ra khi đăng ký nó sẽ tự chuyển chúng ta về bitmain.com để đăng ký. Vì khi đăng ký tại bitmain.com rồi thì các bạn có thể sử dụng tất cả dịch vụ trong bitmain. Antpool cũng là pool của Bitmain.)
Tạo tài khoản Bitmain
Create Bitmain account
Tại màn hình đăng ký nhập email chính chủ của bạn, mật khẩu đăng nhập (Chú ý mật khẩu bao gồm số và chữ, nếu cần thiết nên đặt thêm ký tự đặt biệt như dấu ?, !..để tăng độ khó mật khẩu)
Tiếp theo nhập dãi số hiển thị phía dưới và cuối cùng là nhấp vào ô I have read and agree... rồi chọn Create Account sẽ hiện ra thông báo như bên dưới.
Đăng ký tài khoản Bitmain
Bitmain Register 1

Lúc này chúng ta vào kiểm tra mail và kích hoạt link phía bitmain gởi về cho chúng ta.
Confirm mail Bitmain

Sau khi bấm vào link xác nhận Bitmain kêu ta nhập số điện thoại của mình vào để xác nhận điện thoại. Nhập điện thoại vào xong bấm vào Send SMS(Có thể bạn phải bấm nhiều lần mới nhận được mã code gởi về điện thoại do hệ thống Bitmain luôn bận) Sau khi nhận được mã code trong điện thoại lấy mã code đó nhập vào ô SMS Code và bấm Create Account.
Add phone number Bitmain
Chú ý mã code này chỉ có hiệu lực khoảng 150 giây nên khi nhận mã nên nhập vào ngay.
Sau khi nhập sms code và bấm create account là tài khoản của chúng ta đã tạo xong.
Bitmain sẽ đưa ta về trang cá nhân của mình trong Bitman để cập nhật thông tin cá nhân. Các bạn có thể tải hình đại diện của mình lên để nhìn cho đẹp trai và quan trọng là các bạn chú ý vào Security để cài đặt bảo mật cho tài khoản của mình.
Cài đặt tài khoản Bitmain
Bitmain account setting
Vào Security setting sẽ hiện ra thông tin như bên dưới. Nhớ cài đặt những chỗ mình đã khoanh đỏ.
Bảo mật tài khoản Bitmain
Bitmain security setting

Sau khi vài xong sẽ như thế này.
Bitmain security setting 1
Như vậy là đã xong phần tạo và cài đặt một tài khoản tại Bitmain. Tiếp theo sẽ cài đặt trong Antpool để bắt đầu đào được.

II) Thiết lập Antpool
Bây giờ ta quay lại trang web antpool.com và bấm vào đăng nhập (Log in).
Antpool Setting

Sau khi nhập mail và mật khẩu vào thì đầu tiên nó thông báo kêu ta tạo một ID để đào.(Chỉ xảy ra ở lần đầu đăng nhập. Nếu ai lỡ bấm chỗ khác làm bảng thông báo kia mất thì bấm vào tab Worker nó sẽ hiện lại cho chúng ta tạo.
Chú ý đây là tên ID để khai báo máy đào như mặc định máy đào D3 mua về nó sẽ là Antminer_1 tên này là tên khai báo của Bitmain nếu chúng ta để nguyên vậy đào thì Bitmain là người hưởng số Dash của chúng ta.
Các bạn có thể đặt tên bất kỳ mà bạn thích. Tên có thể bao gồm chữ và số. Tên này là duy nhất không trùng với tên người trước đã đặt. Ví dụ bạn có thể đặt tên là bigmandash. Sau khi đặt xong bấm nút save.
Antpool setting

Tiếp theo vào menu settings để cài ví vào cho Id của mình.
Ant pool setting 1
Tại dòng tên ID vừa đặt lúc nãy bấm vào chữ Edit.

Sau khi dán ví Dash vào ô Wallet Address thì bấm lưu lại. Vậy là thiết lập ví cho ID xong. Bước tiếp theo là cài đặt trên con D3 của chúng ta.

III) Cài đặt máy đào D3
Khi mua máy về cấm sẵn các dây nguồn vào máy D3 và bắt đầu cài đặt như sau.
D3 setting
Setting D3
Sau khi lắp các dây nguồn vào máy ta lắp dây cáp mạng vào sau đó cấm điện cho nguồn máy D3. Sau khi máy D3 chạy ta dùng máy tính mở chương trình IP reporter. Chú ý máy tính phải cùng chung mạng với mạng của D3 đang xài.
Chương trình IP reporter (Có thể lên google gõ chữ IP reporter sẽ có nhiều chổ cho tải chương trình này. Trong bitmain cũng cho tải) tải về máy và mở lên là chạy.
Các kiểm tra IP của máy D3 như sau.
Giao diện IP reporter
Ip reporter
Ip reporter
Bấm vào nút Start góc phải của chương trình Ip reporter sau đó bấm nút Ip report trên máy D3 (Xem hình mình họa phía dưới)
Ip D3
Sau khi bấm xong chương trình IP Reporter sẽ cho ta Ip của máy D3 này. IP dạng 192.168.xx.x
Lay IP may D3
Dùng Ip đó đăng nhập vào web quản lý máy đào D3
D3 setting log in
Đăng nhập vào quản lý D3
Với máy D3 đăng nhập với tên người dùng là root và mật khẩu cũng là root
 Sau khi đăng nhập xong ta vào Miner configuration => General setting sẽ ra giao diện như sau:
D3 worker setting
Cai dat Worker may D3
Chúng ta chỉ cần điền tên ID worker lúc nãy chúng ta tạo ở bên Antpool vào là được. như ví dụ trên mình tạo tên bigmandash. Nếu chúng ta có nhiều máy đào thì sẽ nhập tên vào từng máy như sau bigmandash_1 máy 2 là Bigmandash_2 để tiện quản lý từng máy.
Sau đó bấm nút save&Apply phía góc dưới phải màn hình cài đặt là xong. Máy sẽ tự reset lại và đào trả tiền cho chúng ta.
Đến bước này xem như chúng ta đã hoàn thành các bước thiết đặt của mình tiếp theo là kiểm tra máy có hoạt động bình thường hay không.

IV) Kiểm tra
Cũng tại giao diện trên bấm vào Miner Status xem máy đã chạy Ok chưa.
Kiem tra hoat dong may D3
Kiem tra hoat dong may D3
Nếu Mhs và các chip hoạt động ok như trên là máy chúng ta chạy ok rồi.
- Tiếp theo đăng nhập vào Antpool kiểm tra xem chúng ta được tính tiền chưa.
Antpool dang nhap
Antpool dang nhap
Mặc định khi đăng nhập vào thì Antpoll đưa ta về giao diện đồng BTC nên nếu ta đào Dash thì không thấy đồng nào trogn đó hết. Vì vậy phải chọn Dash như hình trên.
Antpool Dash
- Sau khi chuyển sang Dash ta thấy bảng thống kê số tiền chúng ta kiếm được trong 24h, số tiền đang trong tài khoản, tổng số tiền kiếm được. Đồng thời cũng cho ta biểu đồ để xem trong 10 phút công suất khai thác là  bao nhiêu, trong 30 phút là bao nhiêu...
- Chúng ta có thể vào tab Worker để kiểm tra từng máy chúng ta hoạt động thế nào theo biểu đồ của nó.
Kiem tra cong suat may D3
Kiểm tra công suất máy D3
Như hình trên chúng ta có thể thấy bảng thống kê từng máy và biểu đồ của từng máy cho ta theo dõi.
Bây giờ chúng ta chỉ còn chờ đến giờ thì Antpool tự động trả tiền về ví cho chúng ta thôi.
V) Kiểm tra kết quả khai thác và nhận tiền:
- Kiểm tra kết quả khai thác của các khối ta vào Earnings History để xem kết quả từng khối.
Lịch sử kết quả khai thác
- Sau một ngày thường khoảng 7 giờ sáng giờ Việt Nam thì Antpool sẽ chi trả cho chúng ta. Muốn kiểm tra tình trạng chi trả thế nào ta vào Payment History để xem tình trạng chi trả. Nếu hiện chữ Pending là Antpool đang xử lý nếu hiện chữ Paid thì Antpool đã trả về ví chúng ta rồi.
Antpool chi trảĐây là kiến thức cơ bản để đào Dash với máy D3 tại Antpool, chúc các bác thợ đào thu được mùa bội thu.

TThông tin liên lạc:
TênQuang Hikari
ZaloTelegram: +84 942 149 649
Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

Biểu đồ BTC