Ấn Độ có thể hợp pháp hóa tiền điện tử theo quy định nghiêm ngặt của Hội đồng Chính phủ

Những Holder ở Ấn Độ có lý do để mỉm cười trong năm mới vì việc nắm giữ tiền điện tử ở nước này có thể sớm được hợp pháp hóa.


Ấn Độ có thể hợp pháp hóa tiền điện tử theo quy định nghiêm ngặt của Hội đồng Chính phủ


Theo The New Indian Express, một ủy ban chính phủ đã họp hai lần về vấn đề này và một báo cáo có thể sẽ được đệ trình lên Bộ Tài chính của đất nước vào tháng tới. Theo một nguồn tin công bố công chúng, các loại tiền điện tử sẽ được hợp pháp hóa dưới các điều kiện nghiêm ngặt.


Chúng tôi đã có hai cuộc họp. Có một sự đồng thuận chung rằng tiền điện tử không thể bị loại bỏ là hoàn toàn bất hợp pháp. Nó cần phải được hợp pháp hóa, chúng tôi sẽ có sự rõ ràng hơn sớm. Bên cạnh việc tổ chức các cuộc họp, hội đồng liên ngành cũng đã tham khảo ý kiến ​​các sàn giao dịch và chuyên gia về tiền điện tử và hiện đang lên kế hoạch cân nhắc các vấn đề pháp lý với bộ luật.Lệnh cấm hoàn toàn tiền điện tử tại ấn độ

Ủy ban liên bộ được thành lập vào năm ngoái và là ủy ban thứ hai tập trung vào quy định về tiền điện tử. Nó được thành lập sau khi hội đồng chính phủ đầu tiên được thành lập để giải quyết vấn đề tiền điện tử trở lại vào tháng 3 năm 2017 đã khuyến nghị cấm hoàn toàn tài sản kỹ thuật số tại quốc gia đông dân thứ hai thế giới vào cuối năm đó.
Sau khuyến nghị của hội đồng đầu tiên, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ tiếp tục tuyên bố tiền điện tử là bất hợp pháp. Do đó, tất cả các tổ chức tài chính do ngân hàng trung ương Ấn Độ quy định đều bị cấm cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp tiền điện tử. Ủy ban liên bộ hiện tại đã được thành lập sau khi lệnh cấm tiền điện tử công bố tại Tòa án tối cao.
Ngân hàng trung ương Ấn Độ đã cấm các ngân hàng nội địa của đất nước cung cấp dịch vụ cho ngành công nghiệp tiền điện tử vào năm 2018.
Ngân hàng trung ương Ấn Độ đã cấm các ngân hàng nội địa của đất nước cung cấp dịch vụ cho ngành công nghiệp tiền điện tử vào năm 2018.


Thành viên của ủy ban đầu tiên bao gồm ngân hàng trung ương của Ấn Độ, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ, Bộ Điện tử và Công nghệ thông tin, Viện chuyển đổi Ấn Độ (NITI Aayog), Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ và Hội đồng thuế trực tiếp trung ương. Hội thảo thứ hai thu hút các thành viên từ các tổ chức tương tự ngoài Hội đồng Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ.Mùa đông tiền điện tử của Ấn Độ


Do lệnh cấm càn quét, một số công ty tiền điện tử đã phải đóng cửa nó bao gồm Cả sàn giao dịch Zebpay đã ngừng hoạt động tại Ấn Độ vào tháng 9 năm ngoái.


một số công ty tiền điện tử đã phải đóng cửa nó bao gồm Cả sàn giao dịch Zebpay đã ngừng hoạt động tại Ấn Độ vào tháng 9 năm ngoái.


Như CCN đã báo cáo, sàn giao dịch làm theo chỉ thị của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ là nguồn gốc của những rắc rối của nó.
Việc quản lý tài khoản ngân hàng đã làm tê liệt khả năng giao dịch kinh doanh của chúng tôi và của khách hàng. Tại thời điểm này, chúng tôi không thể tìm được con đường nào để tiến hành kinh doanh trao đổi tiền điện tử.


Đây không phải là lần đầu tiên một báo cáo xuất hiện ở Ấn Độ làm tăng hy vọng rằng tiền điện tử có thể được hợp pháp hóa. Giữa năm ngoái, đã có báo cáo rằng hội đồng liên bộ về tiền điện tử không ủng hộ lệnh cấm hoàn toàn tiền điện tử và thay vào đó là khuyến nghị cho phép giao dịch tài sản số này.

Theo CCN.com

Quang Hikari

Tư vấn, chia sẻ kiến thức đầu tư thông minh, bền vững trong lĩnh vực chứng khoán, Crypto, Forex. facebook youtube twitter

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn