Hướng dẫn sử dụng ví MEWconnect của Myetherwallet

Đội ngũ phát triển của Myetherwallet đã tạo ra ví app trên điện thoại di động Androi và IOS nó có tính năng tương tự như một ví trữ lạnh ETH và các token sử dụng nền tảng blockchain của eth như ERC-20. MEW tạo ra MEWconnect với mục đích giúp người dùng tránh khỏi các vụ hacker xâm nhập, tăng tính bảo mật và tương tác với MEW dễ dàng hơn. 

Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo, sao lưu, bảo mật và cách kết nối với ví Myetherwallet để gởi, nhận cũng như giao dịch an toàn hơn.


MEWconnect walletI. MEWconnect là gì?
MEWconnect là một ứng dụng ví tiền điện tử chính thức được nhóm phát triển của nền tảng MyEtherWallet ra mắt vào tháng 9 năm 2018. Ví MEWconnect được mô tả như một “ví phần cứng”, nó cho phép bạn truy cập vào ví ETH mà không cần phải nhập private key, thay vào đó bạn sẽ đăng nhập bằng cách quét mã QR-code vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. MEWconnect lưu các private key một cách cục bộ, riêng biệt và an toàn trên thiết bị di động của người dùng. Ví MEWconnect là ứng dụng hoàn toàn miễn phí, hiện tại đã có phiên bản dành cho hệ điều hành IOS và Android.Tóm lại, đây là một công cụ quản lý và giao dịch ETH cũng như token ERC-20 vô cùng an toàn mà bạn nên sử dụng thay thế cho cách thông thường là đăng nhập và giao dịch trực tiếp trên nền tảng ví web MEW. Ví MEW là một trong những nền tảng ví ETH bị tấn công nhiều nhất từ trước tới nay, tại Việt Nam và trên thế giới đã ghi nhận nhiều vụ hacker tấn công đánh cắp tiền cực lớn. Vì thế, mình khuyến nghị bạn nên sử dụng MEWconnect để kết nối với MEW khi giao dịch.


II. Tính năng của ví MEWconnect
* Ví chính thức của nhóm phát triển MyEtherWallet
* Mã nguồn mở 100%


* Lưu trữ và quản lý ETH, Token ERC-20 dễ dàng trên điện thoại


* Không giữ hay truy cập vào khóa riêng, người dùng kiểm soát hoàn toàn khóa riêng


* Xác minh 2 bước khi giao dịch, khi bạn rút tiền trên MEW sẽ bắt buộc phải xác minh thông qua ví * MEWconnect trên điện thoại* Cho phép sao lưu (backup) thông qua 24 từ khóa khôi phục.


* Ví không cho phép giao dịch rút ETH/token trực tiếp, bạn muốn rút tiền thì phải kết nối với ví * * * MyEtherWallet và thực hiện rút trên nền tảng web
III. Phí giao dịch trên ví MEWconnect tính thế nào?
Tương tự như ví MEW và các ví ETH khác, ví MEWconnect không thu bất cứ chi phí giao dịch nào của người dùng, bạn chỉ phải trả một khoản phí ETH (Gas) nhỏ khi thực hiện rút tiền, phí này trả cho mạng ETH để xác nhận giao dịch của bạn, MEWconnect không thu phí.


IV. Hướng dẫn cách tạo ví MEWconnect trên điện thoại để quản lý ETH/Token

1. Tải và cài vào điện thoạiTrước tiên bạn cần tải về điện thoại ứng dụng ví MEWconnect. Với android thì lên CH Play và Iphone thì lên App Store tìm MEWconnect chúng ta sẽ thấy app như hình dưới.


App MEWconnect


2. Cài đặt ví
Sau khi cài đặt ví vào máy ta chọn "Create New Wallet" nếu bạn lần đầu tạo một ví trên điện thoại. Sau này nếu mình mất điện thoại hoặc lỡ tay xoá app thì chọn vào "I ALREADY HAVE A WALLET" và dùng 24 từ bảo mật của mình để hồi phục ví.


Ví NEWconnect


Sau khi chọn vào nút "Create New Wallet" thì app yêu cầu ta nhập mật khẩu đăng nhập và xác nhận lại mật khẩu đăng nhập lại một lần nữa như hình bên dưới.


Mật khẩu đăng nhập ví MEWconnect
Mật khẩu đăng nhập ví MEWconnect


Sau đó app tự chạy và tạo cho mình một ví.
Khi tích hợp xong báo như hình trên. Khi đó ta bấm "Start Úing MEWconnect" vậy là ta có được ví MEWconnect mới. Ví có giao diện như bên dưới.3. Sao lưu để hồi phục ví.
Đây là bước rất quan trọng khi tạo ví. Chúng ta phải làm điều này đầu tiên để phòng trường hợp mất điện thoại hay lỡ bị xoá app và mất sạch tiền trong ví. Khi chúng ta có từ hồi phục thì chúng ta có thể hồi phục lại ví và số tiền trong trường hợp gặp sự cố như trên. 


Bây giờ chúng ta bắt đầu chuẩn bị giấy viết và làm theo hướng dẫn thôi.


Chú ý: Từ hồi phục này phải được viết ra giấy và cất cẩn thận. Chỉ một mình mình biết vì nếu ai có được 24 từ bảo mật này thì có thể lấy được số tiền trong ví của bạn. Nhớ bỏ vào két sắt thật kỹ nhé. Đừng giấu kỹ nhưng phải nhớ được mình giấu ở đâu để đến khi cần mình tìm được nếu giấu mà mình cũng không biết đã giấu ở đâu thì tiêu luôn.


Để sao lưu hồi phục ta mở ví lên và bấm vào chữ Backup như hình bên dưới.
Hệ thống thông báo bắt đầu bước sao lưu hồi phục và yêu cầu chúng ta chuẩn bị giấy, viết và viết cẩn thận như hình dưới.
Sau khi bấm Start hệ thống yêu cầu ta nhập mật khẩu một lần nữa.
Backup MEWconnect

Viết lại cẩn thận 24 chữ backup ví MEWconnect.


Sao lưu hồi phục ví MEWconnect


Sau khi bấm Next app yêu cầu ta xác nhận lại xem chúng ta ghi chính xác không.


Backed up MEWconnect


Sau khi chọn đúng các từ theo số ghi trên ta bấm dấu tick hoàn thành (hoặc chữ Finish tuỳ theo điệ nthoaji android hay IOS) để hoàn thành việc sao lưu hồi phục.


Backed up MEWconnect


Khi hoàn thành hệ thống sữ thông báo như trên.


Vậy là xong từ bây giờ chúng ta có thể sử dụng ví MEWconnect mới này.


V. Tổng quan về các tính năng của ví MEWconnect

Dưới đây là giao diện của ví MEWconnect và một số phần chính để bạn nắm được:Ví MEWconnect
Chữ “i”: Nhấp vào đây sẽ có một số tùy chọn về hướng dẫn và giới thiệu, trong đó bạn để ý:


View my recovery phrase: Xem lại 24 từ khóa khôi phục, chỉ cần nhập vào mật khẩu là xem được.


Reset wallet: Làm mới ví, sử dụng mục này để xóa ví đang dùng và nhập một ví khác hoặc tạo ví mới.


BUY ETHER: MEWconnect cho phép bạn mua ETH trực tiếp thông qua Simplex


0 ETH: Đây là số dư ETH và bên dưới là tổng giá trị số dư theo USD


Your public Ethereum address: Đây chính là địa chỉ ví ETH tên MEWconnect, click vào ô QR-code để lấy ví


Tokens: Phần này hiển thị tất cả số dư các token ERC20 của bạn


SCAN TO CONNECT: Nút này sử dụng để kết nối với ví MyEtherWallet trên web


VI. Hướng dẫn cách kết nối MEWconnect với ví MyEtherWallet để giao dịch


Như đã đề cập ở trên, ví MEWconnect chỉ là một công cụ giúp bạn quản lý ETH và Token ERC-20, chứ không cho phép giao dịch. Để giao dịch bạn phải kết nối MEWconnect với nền tảng ví web MyEtherWallet. Hiện tại, ví MEW cũng đã thay đổi hoàn toàn giao diện mới, dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn kết nối MEWconnect với MEW cũng như cách sử dụng giao diện mới nhất của ví MEW để giao dịch nạp/rút tiền.Bước 1: Bạn truy cập vào ví MEW tại https://www.myetherwallet.com/ và kéo xuống dưới chọn “Access My Wallet“.
Bước 2: Ví MEW sẽ có 4 tùy chọn để đăng nhập, bạn chọn “MEWconnect“, ngoài ra, bạn có thể đăng nhập vào MEW bằng ví cứng Ledger, Trezor,..Metamask hoặc Ketstore file, Private key hoặc Mnemonic  phrase (24 từ khóa).


Kết nối ví MEWconnect


Bước 3: MEW sẽ cung cấp mã QR-code ví cho bạn như dưới đây. Trên ví MEWconnect bạn chọn nút “SCAN TO CONNECT” và trỏ camera vào ô QR-code này.


kết nối MEWconnect với ví MyEtherWallet để giao dịch


Sau khi kết nối ví MEWconnect và myetherwallet thì trên ví myetherwallet hiện toàn bộ thông số và tài sản của ví MEWconnect trên điện thoại. Nếu chúng ta muốn chuyển tiền chúng ta phải chuyển từ ví myetherwallet trên web.


kết nối MEWconnect với ví MyEtherWallet để giao dịch


Khi chúng ta muốn chuyển ETH hoặc token đi ta bấm vào send và kéo xuống chúng ta thấy hộp thoại cho ta điền thông tin vào như hình.


1. Tổng quan về giao diện mới của ví MyEtherWallet  Dưới đây là giao diện mới nhất của ví MyEtherWallet, nó cũng khá đơn giản thôi, mình sẽ giới thiệu qua các phần chính để bạn nắm được:  Số 1: gồm: Send: Gửi tiền Swap: MEW cho phép bạn trao đổi giữa các đồng coin và token thông qua Changelly và BITY Dapps: Các ứng dụng phi tập trung trên MEW Contract: Tương tác với các hợp đồng thông minh Số 2: gồm: Address: Địa chỉ ví ETH và token của bạn, ví này và ví trên MEWconnect là 1 nhé Blance: Số dư ETH đang có Network: Mạng lưới ETH bạn đang sử dụng Số 3: Phần đẻ thiết lập giao dịch gửi tiền Số 4: Các token ERC-20

Sau khi điền xong ta bấm nút Send Transaction và lúc này trên điện thoại chúng ta kêu chúng ta xác nhận địa chỉ gởi đến, số lượng token gởi đi. Chỉ khi xác nhận trên điện thoại thì chúng ta mới gởi trên web được. Đây là lý do mà ví này an toàn cực cao.


Sau khi chuyển tiền xong không sử dụng ví myetherwallet nữa chúng ta ngắt kết nối ví MEWconnect và ví myetherwallet bằng cách bấm vào DISCONNECT ở ví MEWconnect như hình bên dưới.


 giao diện mới của ví MyEtherWalle

Bên trên là một số bước cơ bản để sử dụng ví MEWconnect để bảo vệ an toàn ETH và token của chúng ta. Chúc các bạn bảo quản an toàn và nhận nhiều giá trị từ ETH và token của mình.

Quang Hikari

Tư vấn, chia sẻ kiến thức đầu tư thông minh, bền vững trong lĩnh vực chứng khoán, Crypto, Forex. facebook youtube twitter

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn