Triển Vọng Giá Phân Bón 2024

Thắt Chặt Nguồn Cung Và Ảnh Hưởng Toàn Cầu

Triển Vọng Giá Phân Bón 2024


1. Tình Hình Nguồn Cung Thắt Chặt

TCDN nhấn mạnh về sự thắt chặt nguồn cung phân bón từ Trung Quốc và Nga, dẫn đến khả năng tăng nhẹ của giá phân bón trong năm 2024. Các biện pháp hạn chế xuất khẩu của hai quốc gia này tiếp tục làm tăng áp lực lên nguồn cung toàn cầu.

2. Dự Báo Về Tình Hình Thị Trường Năm 2024

Theo báo cáo triển vọng của VCBS, giá phân bón trên thế giới năm 2024 có khả năng tăng nhẹ so với năm trước do tình hình thắt chặt nguồn cung. Điều này được dự báo dựa trên việc tiếp tục hạn chế xuất khẩu của Trung Quốc và Nga.

3. Các Biện Pháp Hạn Chế Xuất Khẩu Của Trung Quốc và Nga

Trung Quốc tiếp tục hạn chế xuất khẩu ure để đảm bảo nguồn cung trong nước. Đồng thời, Nga gia hạn chính sách áp hạn ngạch xuất khẩu phân bón đến tháng 5, tạo ra sức ép lên nguồn cung toàn cầu.

4. Tiên Đoán Về Tình Hình Tiêu Thụ Nội Địa

Nhu cầu tiêu thụ phân bón nội địa dự báo tăng chậm trong năm 2024, với dự kiến tăng vào quý 4/2023 và quý 1/2024 khi bước vào vụ Đông Xuân. Tuy nhiên, vụ mùa năm nay khởi đầu chậm hơn bình thường.

5. Tốc Độ Tăng Trưởng Tiêu Thụ Phân Bón Toàn Cầu

Theo Hiệp hội Phân bón Thế giới, tốc độ tăng trưởng tiêu thụ phân bón trên thế giới dự kiến sẽ chậm lại từ 4% trong năm tài chính 2023 xuống còn 1,3% vào năm tài chính 2027, đánh dấu sự chậm lại trong trung hạn.

6. Yếu Tố Khó Dự Báo: Giá Khí Đầu Vào

VCBS chỉ ra rằng giá khí đầu vào là biến số khó dự báo, khi giá dầu biến động và tỷ trọng phân bổ các nguồn khí ảnh hưởng lớn đến biên lợi nhuận gộp của doanh nghiệp.

7. Đối Với Đạm Cà Mau Và Đạm Phú Mỹ

Dự báo tỷ lệ khí mua ngoại đầu vào từ Petronas của Đạm Cà Mau giảm, trong khi Đạm Phú Mỹ đang đối mặt với việc giảm tỷ trọng nguồn khí đồng hành có giá thấp, gây áp lực lên giá thành khí.

Triển Vọng Giá Phân Bón 2024👉 Nhà đầu tư quan tâm có thể tham gia vào Nhóm Cộng Đồng miễn phí để nhận được thông tin và cập nhật nhanh nhất.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn